Thăm Hải đăng  trong hành trình du lịch biển Vũng Tàu

             Vũng Tàu có thể nói suốt nhiều năm qua chưa khi nào hạ nhiệt ở các công ty du lịch. Các hành trình phong phú được xây dựng để phục vụ du khách mỗi năm đều có những điều mới mẻ, mang lại cho du khách những chuyến đi thú vị. Bên cạnh đó cũng có hành trình khám phá những điểm đến đã nhiều tuổi, để lại rất nhiều dư âm khó quên với nhiều người, như điểm đến Hải đăng Vũng Tàu chẳng hạn.

Tham quan Vũng Tàu, có khá nhiều điểm đến ghi dấu ấn thời gian và lịch sử, khiến du khách gần xa luôn mang theo về những câu chuyện dày nội dung, viết nên từ những thăng trầm của thời cuộc. Hải đăng Vũng Tàu gần 150 tuổi nằm trên Núi Nhỏ có thể là một trong những câu chuyện như thế.

Ngọn hải đăng nổi tiếng ở Vũng Tàu

Ngọn hải đăng nổi tiếng ở Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu có khuôn viên rất rộng, gồm nhiều công trình từ tháp hải đăng, nhà quản đăng, cùng các công trình phụ khác. Hải đăng Vũng Tàu được xây dựng từ đá hộc, được sơn màu trắng. Tự ngọn tháp này cũng đã là một phần của vẻ đẹp mà ai cũng thấy ở công trình này. Khi tham quan tháp, du khách sẽ thấy trong lòng tháp có cầu thang xoắn dẫn lên đỉnh tháp khá độc đáo. Cầu thang này khoảng 55 bậc sẽ dẫn du khách lên đỉnh của tháp hải đăng, có ban công trên này, nơi du khách có thể đứng để ngắm cảnh biển Vũng Tàu rất đẹp. Thêm một điểm nhấn ở Hải đăng Vũng Tàu là đường hầm nối từ tháp hải đăng đến khu nhà ở dành cho những người làm việc ở đây. Được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp, khu nhà ở thoáng đãng có nhiều phòng, lại có thêm hầm chứa nước mưa có dung tích lớn, có thể chứa nước dành cho sinh hoạt cả năm. Nói đến hải đăng, chúng ta đều thấy mỗi hải đăng có mỗi vẻ. Dù mục đích chính của hải đăng là đèn sáng dẫn đường chỉ lối cho tàu bè qua lại quanh khu vực mà nó hiện diện, song riêng với Hải đăng Vũng Tàu, người ta luôn nói về nó trước hết là vẻ đẹp kiến trúc và sự kiên cố tồn tại hàng trăm năm.

Vẻ đẹp của ngọn hải đăng về đêm

Vẻ đẹp của ngọn hải đăng về đêm

Nếu bạn đã từng thực hiện hành trình du lịch hè đến Vũng Tàu nhưng chưa từng đến thăm Hải đăng Vũng Tàu, thì khi trở lại phố biển sầm uất này thêm lần nữa, nhất định bạn phải ghé thăm nhé. Đến Hải đăng Vũng Tàu để cảm nhận vẻ đẹp của công trình nhiều tuổi và hiểu nhiều hơn về công trình này đã góp phần hiện diện của mình trong cuộc sống, cũng như cả phần du lịch ở phố biển này như thế nào.

Cẩm nang du lịch

Website hữu ích

Bài viết mới

Top truyện kinh dị – trinh thám hay nhất (kỳ 4)

Ma Câm: Ma Khóc Dưới Hồ Tiên Đôn là cuộc hành trình trộm mộ đầy ly kỳ, bí ẩn.

Những câu chuyện kì bí, mạo hiểm luôn thu hút sự chào đón của các độc giả đam mê thể […]

Top 3 truyện ngắn tiểu thuyết được quan tâm nhiều nhất tháng 6/2018.

Chết - chưa phải là tất cả.

Tiểu thuyết luôn là thể loại đứng đầu trong các thể loại được độc giả tìm đến đọc, bởi nó […]

Săn lùng quán cà phê trên cây – Bình yên như mây trôi giữa lòng Sài Gòn

Du Miên Garden

Du Miên Garden Coffee với lối kiến trúc mảng xanh độc đáo là một trong những quán cà phê được […]

Những mỹ nhân ngôn tình xuyên không nữ cường khiến độc giả yêu thích tháng 6/2018

Trở thành một sát thủ ẩn danh đã đành còn bị phu quân bỏ trốn cùng tình nhân trong đêm tân hôn.

Bạn thích loại nữ nhân nào nhất trong ngôn tình xuyên không? Mưu mẹo, cường đại, bản lĩnh? Hay yếu […]

Review truyện Thú Phi của tác giả Chu Ngọc – Là nàng gọi ta tới.

Chúng ta nhất định đồng quy vu tận.

Bạn thích xem những trận đấu công phu, đấu kiếm cuồng nhiệt. Bạn muốn xem những anh hùng trong thiên […]