Nhà thờ Du Sinh

Nhiều những nhà thờ ở Đà Lạt đều mang nét đẹp châu Âu. Tuy nhiên Nhà thờ Du Sinh lại mang đậm âm hưởng kiến trúc Á Đông rất đặc biệt. Hãy cùng khám phá điểm tham quan thú vị này của Đà Lạt.

Khung cảnh bình yên tại nhà thờ Du Sinh

Khung cảnh bình yên, nên thơ tại nhà thờ Du Sinh

Giới thiệu Nhà thờ Du Sinh

Nhà thờ Du Sinh nằm ở một ngọn đồi trên đường Huyền Trân Công Chúa của Đà Lạt. Tên gọi nhà thờ Du Sinh khiến không ít du khách tò mò. Có nhiều lý giải khác nhau về cái tên Du Sinh. Chẳng hạn như  để chỉ nguồn gốc của những cư dân nơi đây, vì họ giống như những dân du mục nay đây mai đó hay nhắc đến tín hữu của Đức Ki-tô về cuộc lữ hành nơi trần thế.

Người xây dựng nên ngôi nhà thờ cổ này là Linh Mục Thiên Phong Bửu Dưỡng. Lúc xây dựng nhà thờ Du Sinh, cha chỉ nói sẽ xây tạm thời vì ước mơ của cha là xây dựng nên một thánh đường mang đậm nét kiến trúc Á Đông, nhưng không lâu sau đó cha Bửu Dưỡng phải thuyên chuyển công tác nên ước mơ không thành. Nhà thờ được bảo tồn và lưu giữ cho đến ngày nay nó đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng tại Đà Lạt.

 Độc đáo nét Á Đông của nhà thờ

Ngày nay với các tour đi Đà Lạt khi ghé thăm các công trình, địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp, chúng ta có thể thấy rõ dấu ấn của kiến trúc Pháp hiện hữu mọi nơi. Chính vì vậy mà nhà thờ Du Sinh trở nên đặc biệt khi mang nét đẹp rất Á Đông trong kiến trúc.

Nhà thờ có những nét riêng với tháp mái uốn cong và nhiều hoa văn, gần gũi với dân tộc Việt Nam. Các cột xung quanh nhà thờ cũng được trang trí dạng cây tre, cây trúc với những câu kinh thánh bằng chữ Nôm, đường kính của những cây tre, cây trúc khổng lồ này lên tới 40cm. Bốn trụ cột của tháp chuông và các cột chính của nhà thờ Du Sinh được làm từ gỗ, chạm khắc hoa văn quen thuộc với người Việt. Lan can hình rồng chạy dọc các cấp bậc từ chân đồi lên thánh đường càng khẳng định bản sắc Á Đông trong kiến trúc và đồng thời mang đến sự uy nghi, linh thiêng cho nhà thờ.

Nét đẹp của nhà thờ Du Sinh

Nét đẹp đậm chất Á Đông của nhà thờ Du Sinh

Trải qua quá trình tồn tại lâu dài với rất nhiều những biến cố nhưng nhà thờ cổ Du Sinh vẫn  giữ được lối kiến trúc độc đáo ban đầu. Ngày nay nó là điểm đến hấp dẫn được các công ty tổ chức tour du lịch đưa vào các chuyến đi để du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá văn hóa kiến trúc cổ.

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Du Sinh

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Du Sinh

Nếu có dịp đến với thành phố ngàn hoa xinh đẹp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan nhà thờ Du Sinh độc đáo này. Mùa xuân năm nay hãy thực hiện ngay một tour du lịch đà lạt 3n2d để khám phá nhiều hơn những điểm đến thú vị tại Đà Lạt.

Cẩm nang du lịch

Website hữu ích

Bài viết mới

Những homestay ở Vũng Tàu vừa đẹp lại vừa rẻ

Homestay Ống cống

Vũng Tàu là nơi có khá nhiều homestay thu hút tín đồ du lịch, nhất là các bạn đi tự […]

Điểm danh các khu du lịch nổi tiếng miền Tây

Tham gia đua lợn ở khu du lịch Mỹ Khánh

Miền Tây thanh bình và nên thơ là điểm dừng chân lí tưởng cho hành trình khám phá, trải nghiệm. […]

Những điều cần lưu ý khi du lịch Đà Lạt tự túc

Cảnh đẹp đồi chè ở Đà Lạt

Là một địa điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước yêu thích, sẽ thực sự là điều […]

Top 3 địa điểm nên đến ở Phú Quốc dành cho du khách

Bãi Ông Lang

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch bạn cần lên danh sách trước những địa điểm nên đến ở Phú […]

Du lịch Nha Trang nên đi đâu, bạn đã biết chưa?

Vịnh Ninh Vân

Nha Trang là một thành phố du lịch quen thuộc với nhiều du khách trong và ngoài nước. Không chỉ […]