Marketing – Quảng cáo

quangcao4 - Marketing - Quảng cáoThời buổi kinh doanh khó khăn đòi hỏi những quảng cáo sáng tạo. Đặc biệt khi các doanh nghiệp đứng sát cạnh bờ vực suy thoái, hoạt động quảng cáo phải là những con ngựa thồ khoẻ mạnh, chứ không phải những chú ngựa nòi trình diễn.

 

Rất nhiều quảng cáo không đem lại kết quả tương ứng với những công sức mà doanh nghiệp đã bỏ ra. Đối với đa phần các doanh nghiệp có nguồn tài chính hạn hẹp, quảng cáo phải thực sự phát huy hết sức mạnh. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên đó là trợ giúp tăng tốc bán hàng.

 

Ngay cả một vài hãng quảng cáo lớn – trước đây vốn thực hiện các quảng cáo cho mục đích khuyếch trương nhãn hiện – nay bắt đầu phải tập trung các nỗ lực vào những quảng cáo nhằm đem lại kết quả bán hàng rõ nét.

 

Các chiến dịch quảng cáo thành công thường mang sẵn trong mình một vài nhân tố quan trọng. Giờ đây, để nuôi dưỡng được những chú ngựa thồ quảng cáo với đầy đủ sức mạnh lôi kéo thêm nhiều khách hàng, các doanh nghiệp phải đảm bảo 4 nhân tố thiết yếu sau:

 

1) Khuấy động các phản hồi

 

Mỗi quảng cáo phải định hướng trực tiếp khách hàng làm điều gì đó, chẳng hạn như vào trang web của doanh nghiệp hay liên hệ với doanh nghiệp qua điện thoại. Song việc đơn thuần nói với khách hàng những gì cần làm là chưa đủ, các doanh nghiệp phải đem lại cho họ những lý do xác đáng để thực hiện đúng như thế.

 

Ví dụ, một quảng cáo in hiệu quả sẽ bắt đầu với một tiêu đề nhấn mạnh lợi ích, minh hoạ rõ lợi ích trong câu mở đầu và giải thích nó với các đặc điểm cụ thể – chỉ ra chi tiết cách thức nào để có được lợi ích đó.

 

Theo thời gian, nguyên tắc quảng cáo này sẽ khác biệt hoá doanh nghiệp của bạn với các doanh nghiệp khác cũng cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ tương tự. Và nó còn phát huy đỉnh điểm sức mạnh trong việc kêu gọi hành động mãnh mẽ khi nói với các khách hàng về cách thức tận dụng tốt nhất các lợi ích hay chào mời của doanh nghiệp.

 

2) Mở rộng cánh cửa tâm hốn

 

Các nhà khoa học khám phá ra rằng bộ não của chúng ta rất nhạy bén với các thông tin mới. Đôi mắt và đôi tai chúng ta thường được kích thích mạnh mẽ khi gặp phải điều gì đó mới mẻ.

 

Qua đây giải thích tại sao khi là người tiêu dùng, chúng ta không ngừng tìm kiếm những phiên bản mới nhất và tốt nhất của các sản phẩm hay dịch vụ. Chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn giới thiệu được những “mốt” hàng hoá nào mới nhất?

 

Các quảng cáo tốt đem đến cho mọi người những khoảnh khắc “a-ha” thú vị khi họ nhận ra điều gì đó khác biệt ở trong quảng cáo – chẳng hạn như một bó sản phẩm độc nhất, một dịch vụ hoàn toàn mới hay một khái niệm mới mang tính cách mạng – mà chỉ có doanh nghiệp bạn chứ không phải doanh nghiệp nào khác đưa ra.

 

Cho dù được khuấy động bởi điểm khác biệt của doanh nghiệp bạn hay đơn giản là một lời đề nghị đặc biệt, khoảng khắc a-ha này sẽ mở rộng cánh cửa tâm hồn của khách hàng tới những lợi ích duy nhất khi mua sản phẩm hay dịch vụ từ doanh nghiệp bạn.

 

3) Kết giao đúng người

 

Trong kỷ nguyên của những chiến dịch quảng cáo đồ sộ lẫn sự oanh kích liên tục các thông điệp tiếp thị trong mọi môi trường, quảng cáo của doanh nghiệp bạn phải cuốn hút tức thì những đối tượng mục tiêu thích hợp.

 

Trên thực tế, một khách hàng là đối tượng mục tiêu của quảng cáo nên được dẫn dắt tới suy nghĩ rằng: “Đât là những gì mình cần”. Như một tên lửa tự động truy đuổi sức nóng, mỗi chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp cần lựa chọn các đối tượng mục tiêu thích hợp nhất, và nói với họ bằng tiếng bản xứ của họ – bao gồm bất cứ thuật ngữ thông dụng nào.

 

Và về mặt hình ảnh, cho dù quảng cáo in, quảng cáo truyền hình hay quảng cáo trực tuyến, nó sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu các khách hàng của doanh nghiệp có thể thấy hìnhảnh của mình trong đó. Hãy nhìn vào tuổi tác, giới tính, địa vị, thu nhập và các thông tin xã hội học cơ bản khác, và đặt mình vào vị trí khách hàng để suy nghĩ tổng quát trước khi xây dựng các quảng cáo.

 

Sau đó, doanh nghiệp sẽ xây dựng một chiến dịch quảng cáo mà các khách hàng có thể dễ dàng thấy mối liên quan với mình. Đồng thời, mỗi quảng cáo cần được đặt vào đúng hoản cảnh thông qua phương tiện truyền tải thích hợp mà các khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin về những gì doanh nghiệp bạn quảng bá.

 

4) Rung tiếng chuông sự thật

 

Người tiêu dùng có thể phát hiện ra sự giả tạo từ cách xa hàng dặm đường. Hơn thế nữa, họ thường có khuynh hướng không tin tưởng nội dung quảng cáo, ngay cả khi đây là sự thực.

 

Điều này giải thích tại sao việc tạo dựng độ tin cậy cho các thông điệp quảng cáo và có thể chứng minh được chúng khi cần thiết là hết sức thiết yếu. Các doanh nghiệp cần tránh có quá nhiều sự cường điệu trong quảng cáo bởi vì nó thường không rung được hồi chuông sự thật.

 

 

Bên cạnh đó, hãy xây dựng một chiến dịch quảng cáo có sự phối kết hợp các phương tiện truyền thông để hướng những khách hàng quan tâm tới câu truyện sâu rộng và chi tiết hơn.

 

Quảng cáo báo chí là một trong những công cụ tốt nhất để khêu gợi mối quan tâm và đưa mọi người tới trang web của doanh nghiệp – nơi mà họ có thể thấy được nhiều thông tin chi tiết hơn, từ lịch sử hình thức, uy tín trong ngành, nhận xét của khách hàng tới bản sao của các thông cáo báo chí.

 

Thật thiết yếu với những quảng cáo thể hiện độ chân thực được trợ giúp bởi các thông tin chi tiết, và doanh nghiệp bạn sẽ thành công lôi kéo các khách hàng đến mua sản phẩm hay dịch vụ.

 

Theo: sưu tầm

Cẩm nang du lịch

Danh bạ website Quảng cáo, Marketing

 • Cơm trưaCơm văn phòng – Cơm hộp – Dịch vụ cơm trưa văn phòng
  Cơm trưa – Cơm trưa văn phòng, cơm hộp, phục vụ tận nơi nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Cơm trưa văn phòng – nét văn hóa ẩm thực mới trong cuộc sống hiện đại. Cơm gạo ngon, vệ sinh sạch sẽ, an toàn thực phẩm, thực đơn phong phú
 • Hội trường – Thiết bị hội trường – Thiết bị ánh sáng, âm thanh – Rèm sân khấu – Cho thuê hội trường
  Hội trường – Thiết bị hội trường – Thiết bị ánh sáng, âm thanh – Rèm sân khấu – Cho thuê hội trường. Chuyên cung cấp hoặc cho thuê hội trường và các thiết bị hội trường
 • Khach SanĐặt phòng khách sạn, Danh bạ Khách sạn, Khách sạn giá rẻ, Thuê phòng khách sạn
  Khach San – Đặt phòng khách sạn, Danh bạ Khách sạn, Khách sạn giá rẻ, Thuê phòng khách sạn tại Phú Quốc, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hạ Long, Sapa, Nha Trang, Hội An, Đồ Sơn.
 • Khách sạn Phú Quốc – khach san phu quoc – Resort Phú Quốc
  Khách sạn Phú Quốc – Resort Phú Quốc – Khách sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao. Đặt phòng khách sạn Phú Quốc giá rẻ, in tĩnh, lãng mạn. Phú Quốc – Điểm đến đầy lý tưởng, nơi thư thái & khó quên cho bạn
 • Mùa cướiDịch vụ cưới hỏi – Áo cưới – Thiệp cưới – Hoa cưới
  Mùa cưới – Chuyên trang thông tin tổng hợp, tư vấn kinh nghiệm tổ chức đám cưới, dịch vụ cưới hỏi, thư viện áo cưới, thiệp cưới đẹp, nhà hàng tiệc cưới, studio ảnh cưới.
 • Ngày Cưới: Tiệc cưới, Tiệc hỏi, Tiệc sinh nhật. Đặt tiệc Chuyên nghiệp
  Ngày Cưới: Tiệc cưới, Tiệc hỏi, Tiệc sinh nhật. Đặt tiệc Chuyên nghiệp. Website dành cho các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới hỏi, sinh nhật đăng thông tin quảng cáo, khuyến mãi.
 • Rượu vang – Siêu thị rượu vang Rượu vang Pháp – Rượu vang Ý
  Rượu vang – Siêu thị rượu vang: Chuyên cung cung cấp, bán sỉ lẻ Rượu vang Pháp, Rượu vang Ý, Rượu vang Úc, Rượu vang ChiLê. Hàng ngoại nhập, giá tốt
 • Tổ Chức Tiệc Cưới, Hỏi, Sinh Nhật.Chuyên trang Dịch vụ tiệc, Đặt tiệc chuyên nghiệp
  Tổ Chức Tiệc:Tiệc cưới, Tiệc hỏi, Tiệc sinh nhật. Đặt tiệc Chuyên nghiệp. Website dành cho các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới hỏi, sinh nhật đăng thông tin quảng cáo, khuyến mãi
 • Đặc sản Tây Nguyên – Ẩm thực Tây Nguyên – Văn hóa Tây Nguyên
  Đặc sản Tây Nguyên – Tây Nguyên đại ngàn, không chỉ nổi tiếng với những đồn điền cà phê, điều mà còn nổi tiếng với những món ăn làm nên thương hiệu: Rượu cần Tây Nguyên, lẩu là rừng, Cơm lam Tây Nguyên, gà nướng sa lửa và rất nhiều món ngon nữa. Hãy cùng khám phá.

Website hữu ích

Bài viết mới

Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Đế vương công lược 

Top truyện đam mỹ cổ đại tổng hợp những truyện đam mỹ vô cùng đặc sắc với bối cảnh thời […]

TOP TRUYỆN TEEN HẤP DẪN NHẤT

1. Ba bước hủy diệt 1 đại ca xã hội đen

Top truyện teen tổng hợp các câu chuyện thanh xuân đang làm mưa làm gió trong lòng đọc giả trong […]

Top 10 truyện sắc hiệp hay nhất bạn đọc không thể bỏ lỡ mọi thời đại

Thánh nữ tu đạo viện

Top 10 truyện sắc hiệp hay nhất đã được cập nhật mới nhất trong năm 2021. Truyện sắc hiệp là […]

Top 16 các món ngon từ gà – Tuyệt chiêu chế biến đơn giản

Các món ngon từ gà- Gà kho tàu

Các món gà từ lâu đã trở thành món ăn khá phổ biến của các gia đình, không chỉ các […]

Top 14 món ăn ngon chế biến từ tôm khô bạn nên biết

Canh rau má nấu tôm khô

Tôm khô luôn là loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến […]