Người ta gọi Đỉnh Hòn Bà là xứ lạnh của Nha Trang

 

            Nói đến tour Nha Trang, dường như ai cũng háo hức chờ đợi hành trình về xứ biển với nắng vàng và những bờ cát trắng. Nha Trang còn giấu trong nó sự thi vị rất độc đáo là một góc Đỉnh Hòn Bà, được xem là xứ lạnh của thành phố biển này.

 

Đặt tour du lịch đến Nha Trang, có thể ngay từ đầu ít ai nghĩ rằng mình sẽ đến thăm Hòn Bà, hay một lần chinh phục điểm đến này. Đỉnh Hòn Bà nằm cách trung tâm Nha Trang khá xa, khoảng 60 cây số và mất cả 2 tiếng đồng hồ đi xe. Tuy nhiên, khi đặt chân đến Đỉnh Hòn Bà, bất cứ ai cũng cảm nhận được sự mát lành ở đây, tựa như không khí của xứ lạnh vậy. Ở đây mưa thường xuyên và mây mù bao phủ do nằm ở độ cao trên 1.500m. Nếu chưa đến Đỉnh Hòn Bà, du khách chỉ có thể ngắm thấy nơi này từ phía Đà Lạt. Khoảng nửa đêm đến sáng, mây mù thường thấp và để lộ chóp đỉnh núi, trông tựa hình ảnh được tô vẽ vậy.

Đỉnh Hòn Bà

Mây mù huyền ảo trên đỉnh Hòn Bà

 

Chinh phục Đỉnh Hòn Bà, du khách sẽ cảm nhận cái mát lạnh chỉ khoảng 18 độ C, ngay cả giữa mùa hè oi bức của Nam Trung Bộ. Thêm một điểm nhấn đặc biệt ở đây là có di tích nhà gỗ của Bác sỹ Yersin. Xưa kia ông đã từng đến đây để nghiên cứu dược chất cũng như trồng trọt nhiều loại cây thuốc quý. Nhiều loại trong số đó đến nay vẫn còn. Đỉnh Hòn Bà có thể khi nghe qua, ai cũng thấy điểm đến này có lẽ không có điều gì đặc biệt nhiều.

Nhà gỗ giản dị của bác sĩ Yersin

Nhà gỗ giản dị của bác sĩ Yersin

 

Tuy nhiên, hành trình chinh phục có thể mang lại cho bất cứ ai một tâm thái đầy sự thích thú vì cảm nhận không khí thay đổi rõ rệt. Khi đã lên đến đỉnh núi này, cảm giác chinh phục thiên nhiên hiện rõ, cứ như thể bản thân vừa vượt qua được một chặng đường gian khổ đầy khó khăn thử thách. Kết quả là sự tận hưởng, tận hưởng từ khí trời để hít thở, đến cái lạnh mát của gió núi và cảnh quan trong tầm nhìn như một bức tranh ảo diệu.

Cung đường uốn lượn lên đỉnh Hòn Bà

Cung đường uốn lượn lên đỉnh Hòn Bà

 

Nếu bạn có nhiều thời gian ở Nha Trang khi thăm phố biển này, hãy dành thời gian để đến thăm Đỉnh Hòn Bà nhé. Hơn thế nếu được thì bạn lưu lại ở đây một đêm, trải nghiệm một đêm không tiện nghi đèn điện, chỉ thưởng thức chút ánh sáng ấm của đèn măng-xông, chờ đêm về sáng, đứng ngóng ngàn mây treo lơ lửng chung quanh nơi mình đứng, giữa bức màn không gian lành lạnh có chút hoang vu vừa mang lại cảm giác chút lo âu nhưng cũng thật thích thú.

Cẩm nang du lịch

Website hữu ích

Bài viết mới

Hướng Dẫn Làm SLIME Cực Dễ Bằng Dung Dịch Rơ Lưỡi – Linh Nhi TV

lam slime

Truyện Ấm Áp Như Xưa – hiện đại nhẹ nhàng

truyen-am-ap-nhu-xua

Truyện Ấm Áp Như Xưa là cuốn tiểu thuyết đầu tiên tôi nhất định muốn đặt bút viết review, dù […]

Game 3 chú gấu tìm đường

Game-3-chu-gau-tim-duong

Bạn đang rảnh rỗi và bạn muốn kiếm cho mình một thể loại game để giải trí thì giờ đây […]

Game ngày tận thế

Game-ngay-tan-the

Ngày tận thế không phải là game bói toán mà là một danh từ dùng để nói đến ngày tàn […]

Game bé tập vẽ tranh tô màu như thật

game-tap-to-mau-520x354

Game tập vẽ tranh tô màu như thật là một trò chơi thú vị dành cho trẻ em, trò chơi […]