Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị đầu bếp

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu là điều mà chị em không được bỏ qua nếu có ý định làm bánh trung thu. Nước đường có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến độ ngọt, độ mềm, màu sắc và thời gian bảo quản bánh trung thu. Vì vậy, để có được mẻ bánh trung thu chuẩn vị đầu bếp, chị em không thể hời hợt trong khâu này được.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ nấu nước đường

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu rất đơn giản, nhưng cần được thực hiện cẩn trọng. Đây là khâu quyết định đến độ ngon – dở của bánh thành phẩm.

1.1. Chuẩn bị dụng cụ

  • Nồi nấu nước đường: Nên dùng nồi có đáy cong để giúp đường tỏa đều hơn.
  • Chén đựng nước cốt chanh.
  • Dĩa hoặc chén nhỏ để thử đường
  • Tô, thìa, muỗng, muôi, vá…

1.2. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g đường vàng hoặc đường nâu, 500g đường cát trắng.
  • 600ml nước lọc sạch
  • 6-7ml nước cốt chanh để đường không bị cô lại thành hạt li ti sau khi nấu. Giữ lại vỏ chanh để nấu chung với nước đường. Có thể thay nước cốt chanh bằng nước cốt dứa nếu muốn.

2. Cách nấu nước đường làm bánh trung thu nướng chỉ với 3 bước đơn giản

2.1. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đun sôi 600ml nước lọc. Khi nước sôi, bắc nồi xuống rồi lần lượt đổ vào nồi đường nâu và đường trắng, khuấy đều cho đường tan hết.
noi nuoc soi 1 - Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị đầu bếp

Nấu sôi 600ml để hòa tan đường. Ảnh Internet

  • Bước 2: Bắc nồi nước đường lên bếp và nấu cho đến khi sôi. Khi nước đường đã sôi, bạn bật lửa riu riu chỉ đủ cho nước sôi lăn tăn. Ở bước này, bạn không được dùng muỗng hay đũa để khuấy nước đường, nếu không sẽ bị lại đường. Trong quá trình nấu, nếu có nhiều bọt nổi lên thì dùng muỗng hớt đi.
nau soi nuoc duong - Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị đầu bếp

Nấu nồi nước đường sôi lăn tăn, chế độ lửa liu riu. Ảnh Internet

  • Bước 3: Cho cả nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi. Khi cho vỏ chanh vào, nên đặt phần ruột chanh quay xuống dưới, vỏ chanh hướng lên trên.
bo chanh và nuoc cot chanh vao - Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị đầu bếp

Bỏ chanh và nước cốt chanh vào để tránh bị lại đường. Ảnh Internet

2.2. Cách thử nước đường và cách xử lý nếu nấu quá tay

2.2.1. Thử nước đường

Với lượng đường như trên, thông thường sẽ nấu trong khoảng 45 đến 55 phút. Sau khi đã nấu được khoảng 35 phút, bạn có thể kiểm tra để biết nước đường đã đạt hay chưa bằng cách múc một ít nước đường rồi nhỏ từng giọt vào trong chén nước lạnh.

  • Nếu đường tan nhanh trong nước nghĩa là đường còn non. Bạn cần phải nấu thêm một ít thời gian nữa.
  • Nếu nước đường lắng xuống đáy, hơi lan ra trong 1,2 giây đầu tiên và tạo thành một quầng tròn thì tức là đã đạt.
  • Nếu nước đường cô đặc lại và đóng thành cục ở dưới đáy chén tức là nước đường bị nấu quá lâu.
2.2.2. Cách xử lý nếu nước đường bị nấu quá tay

Với trường hợp này, bạn chỉ cần cho thêm nước sôi vào nồi và nấu cho đến khi đạt. Khi nước đường đã nấu xong, bắc nồi nước đường xuống, vớt vỏ chanh ra và để nước đường nguội dần. Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh sạch để đựng nước đường. Sau 14 ngày là có thể dùng được. Nước đường càng được để lâu thì bánh sẽ càng ngon.

cach nau nuoc duong lam banh trung thu - Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn vị đầu bếp

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu cần được thực hiện kỹ lưỡng từng bước. Ảnh Internet

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu tuy đơn giản nhưng có khá nhiều khâu cần sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu có ý định làm bánh trong dịp trăng rằm này, chị em cần chuẩn bị nước đường từ trước để bánh được ngon hơn nhé. Hy vọng rằng, với cách nấu nước đường ở trên, bạn sẽ cho ra được các loại bánh trung thu thật thơm ngon, chuẩn vị đầu bếp nấu.

Ka Lang tổng hợp

Cẩm nang du lịch

Website hữu ích

Bài viết mới

Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Đế vương công lược 

Top truyện đam mỹ cổ đại tổng hợp những truyện đam mỹ vô cùng đặc sắc với bối cảnh thời […]

TOP TRUYỆN TEEN HẤP DẪN NHẤT

1. Ba bước hủy diệt 1 đại ca xã hội đen

Top truyện teen tổng hợp các câu chuyện thanh xuân đang làm mưa làm gió trong lòng đọc giả trong […]

Top 10 truyện sắc hiệp hay nhất bạn đọc không thể bỏ lỡ mọi thời đại

Thánh nữ tu đạo viện

Top 10 truyện sắc hiệp hay nhất đã được cập nhật mới nhất trong năm 2021. Truyện sắc hiệp là […]

Top 16 các món ngon từ gà – Tuyệt chiêu chế biến đơn giản

Các món ngon từ gà- Gà kho tàu

Các món gà từ lâu đã trở thành món ăn khá phổ biến của các gia đình, không chỉ các […]

Top 14 món ăn ngon chế biến từ tôm khô bạn nên biết

Canh rau má nấu tôm khô

Tôm khô luôn là loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến […]