Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Top truyện đam mỹ cổ đại tổng hợp những truyện đam mỹ vô cùng đặc sắc với bối cảnh thời cổ đại, nơi mà lễ nghi và tôn ti trật tự vô cùng được coi trọng. Trong một thời đại đầy cũ kỹ như vậy, liệu tình yêu của các cặp đôi của chúng ta có thể đơm hoa kết trái. Hãy cùng khám phá top truyện đam mỹ cổ đại dưới đây nhé!

Đế vương công lược 

Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San 

Thể loại: Đam mỹ, cường cường, cung đình hầu tước, tình hữu độc chung, tình thánh công x hoàng đế thụ, HE.

Số chương: 191 chương + 10 phiên ngoại

Đây là câu chuyện về mối tình thanh mai trúc mã của hoàng đế Sở Uyên với Tây Nam vương Đoạn Bạch Nguyệt.

Khi đương kim hoàng thượng Sở Uyên lên ngôi khi vừa tròn 18 tuổi, trong triều thì lão thần chia bè kết phái, ngoại thích vượt quyền, các nước láng giềng rục rịch xâm phạm, chỉ có vùng Tây Nam tạm xem là yên tĩnh, lại còn giúp hoàng thượng bình loạn, được thụ phong 16 châu biên thùy, lãnh thổ kéo dài một vùng. Đại thần trong triều cảm thấy Tây Nam vương tay nắm trọng binh, cần phải đề phòng. Quan hệ giữa triều đình và Tây Nam là đối địch, nghi kỵ, bằng mặt mà không bằng lòng. 

Nhưng mà, quan hệ riêng tư giữa Hoàng thượng và Tây Nam vương lại là trúc mã trúc mã từ thuở còn là Tiểu Thái Tử và Tiểu Thế Tử, thầm mến nhiều năm. Mỗi tấc giang sơn của hoàng đế là do Tây Nam vương dốc lòng giữ vững. Hai bên ngươi tình ta nguyện, sẵn sàng hy sinh vì nhau. Đoạn Bạch Nguyệt vì Sở Uyên mà sẵn sàng rong ruổi vó ngựa nơi xa trường, bảo vệ từng tấc đất của hoàng đế. Thậm chí, Đoạn Bạch Nguyệt sẵn sàng mang tiếng xấu phản thần bao nhiêu năm, bị độc phản phệ đau đớn cách mấy vẫn không quan tâm. Tình yêu hắn dành cho Sở Uyên quá lớn, lớn đến mức hắn có thể hy sinh tất cả.

May mắn thay, tình yêu ấy không phải là mối tình đơn phương. Bởi chính Sở Uyên cũng đã có tình cảm với Đoạn Bạch Nguyệt từ lâu rồi. Là một hoàng đế, phải mang trên mình trọng trách gánh vác cả non sông gấm vóc nhưng Sở Uyên vẫn dành những tình cảm chân thành nhất cho Đoạn Bạch Nguyệt. Tình yêu ấy không màng thế sự, không quan tâm đến cái nhìn của thiên hạ. Chỉ cần họ được ở bên nhau thì bao khó khăn, gian khổ cũng có thể vượt qua.

de vuong cong luoc 425x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Đế vương công lược

Trong cơn say đốt đèn nhìn người

Tác giả: Lân Tiềm

Thể loại: Cổ trang, mặt than, ôn nhu, cao to tướng quân công x nhỏ nhắn, xinh đẹp giá trị vũ lực cao, ngoan ngoãn thụ, 1×1, sủng, HE.

Số chương: 38 chương

Chốn biên ải Đại Thừa tình hình nguy cấp, ngoại tộc không ngừng lớn mạnh, dã tâm chồng chất muốn thôn tính đất của người Hán. Hoàng đế phái Chiến Thần trấn giữ biên quan khiến nơi đây trở nên bất khả xâm phạm. Vương tử tộc Kiệt dùng cổ độc uy hiếp Kiều Hồng Ảnh, bắt người em trai cùng cha khác mẹ này phải tới doanh trướng của Chung Ly Mục, lấy cho được đầu của hắn. 

Chung Ly Mục vốn là thất thiếu gia của Chung phủ, cuộc sống êm ấm không thích lại muốn ra chiến trường tiêu diệt kẻ thù. Trong trận chiến nơi biên ải, hắn vốn bị thương, nguy hiểm đến tính mạng thì tình cờ có một mỹ nhân từ trên trời rơi xuống, vô tình cứu hắn và trở thành ân nhân của hắn. Mỹ nhân ấy chính là Kiều Hồng Ảnh. Kiều Hồng Ảnh tuy được giao nhiệm vụ giết Chung Ly Mục nhưng lại không biết mặt mũi người ta ra sao, thế là tình cờ cứu giúp kẻ mà lẽ ra mình phải giết.

Chung tướng quân thì khăng khăng cho rằng Kiều Hồng Ảnh là ân nhân của mình, đối đãi với y như trân bảo, dịu dàng chở che cho y. Sự quan tâm hết lòng của Chung Ly Mục đã làm tan chảy trái tim khô cằn tình thương của vị vương tử tộc Kiệt từ nhỏ đã chịu đủ sự ghẻ lạnh vì mẫu thân là công chúa hòa thân người Hán, bản thân mang trong mình hai dòng máu không đội trời chung. Kiều Hồng Ảnh trưởng thành trong hận thù đầy cô độc đã tham luyến thứ tình cảm ấm áp ấy. Kiều Hồng Ảnh trước mặt Chung Ly Mục lột bỏ hết một thân bản lĩnh, trở thành thiếu niên non mềm dễ đẩy ngã, sợ bị bỏ rơi, sợ hãi cô độc. Từ khi ở cạnh Chung Ly Mục, nỗi sợ lớn nhất của Kiều Hồng Ảnh chính là sợ bị Chung Ly Mục bỏ rơi, sợ bị quên lãng.

Tình yêu của hai người dành cho nhau quả thực vô cùng ngọt ngào, thiết tha. Và quả thực, Chung Ly Mục đã cứu rỗi cuộc đời của Kiều Hồng Ảnh. Nhưng bọn họ vốn dĩ là kẻ thù đối địch của nhau, liệu cả hai có thể có một cái kết hạnh phúc?

trong con say dot den nhin nguoi 425x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Trong cơn say đốt đèn nhìn người

Thiên Toán

Tác giả: Cổ Kính

Thể loại: cổ trang, xuyên không, ân oán giang hồ, lãnh mạc công x ôn nhu tàn tật thụ, cường cường 1×1, HE.

Số chương: 86 chương + 1 phiên ngoại

Trầm Dung Dương là Như Ý lâu lâu chủ, có một đôi chân tàn phế bẩm sinh, không thể đi lại mà chỉ có thể ngồi luân ỷ. Tuy không có mỹ mạo khuynh thành, dung nhan như ngọc nhưng y lại có cái khí chất ưu nhã mà không một người nào có thể có được. Đó là phong thái ôn nhu, đạm nhạt, bình tĩnh, trong trẻo nhưng ấm áp, cùng với  nụ cười nhàn nhạt luôn thường trực trên môi, khiến cho mọi người cảm thấy cho dù trời có sập xuống y cũng sẽ giữ vẻ mặt điềm tĩnh như thế. Trầm Dung Dương vốn là người hiện đại xuyên về thời đại này, tuy vậy, y chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ thay đổi lịch sử. Y chỉ hoà nhập bản thân vào thế giới đó, nỗ lực để bảo vệ những người bên cạnh y, tận hưởng cuộc sống theo chính cách y mong muốn.

Lục Đình Tiêu – Bắc Minh giáo giáo chủ, dung mạo như ngọc, khí chất lạnh lẽo như hàn băng,võ công xuất sắc, lãnh đạm, thờ ơ, một lòng vô cầu vô dục chỉ muốn một mực truy cầu đỉnh cao của võ học. Nhưng rồi hắn gặp được Trầm Dung Dương – ánh nắng ấm áp sưởi ấm tâm hồn hắn. 

Lúc đầu, Lục Đình Tiêu chỉ cảm thấy hứng thú với vị Như Ý lâu lâu chủ tuy hai chân tàn tật nhưng lại mang võ công thượng hạng, là đối thủ sánh ngang tầm mà hắn chờ đợi bấy lâu. Dần dần, hiểu được những gian khổ và nỗ lực mà Trầm Dung Dương phải trải qua, hứng thú trở thành tâm phục. Và tự bao giờ, hình bóng của người ấy đã in sâu vào tim hắn.

Về phần Trầm Dung Dương, do đã trải qua sự phản bội của tình yêu trong kiếp trước nên kiếp này y không còn tin tưởng vào tình yêu. Thế nhưng y đã gặp được Lục Đình Tiêu. Với Trầm Dung Dương, Lục Đình Tiêu là đối thủ, là bằng hữu, là người mà y cảm thấy thoải mái khi ở cùng. Bởi lẽ đó, khi được Lục Đình Tiêu bảy tỏ tình cảm, Trầm Dung Dương không hoảng loạn cũng không bối rối, y tự hỏi lòng mình và chợt nhận ra, mình cũng đã có cảm tình với Lục Đình Tiêu từ lâu rồi

Tình yêu ấy đến nhẹ nhàng, êm dịu, không chút sóng gió, tình cảm mà họ dành cho nhau chân thành, ấm áp vô cùng.

thien toan 431x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Thiên Toán

Chước Lộc

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc 

Thể loại: Cung đình hầu tước, tiên hiệp tu chân, trọng sinh, lòng dạ độc ác hay làm trò thụ x cười như không cười tâm cơ công, 1×1, HE.

Số chương: 92 chương + 3 phiên ngoại

Kiếp trước, Lâm Tín là Cát Lộc Hầu, tựa như đao phủ của nhà vua, kiểm tra Lộc Ly cống nạp, bất tuân có quyền xử trước báo sau. Y bị coi là ma đầu ác bá, giết người vô số, là cây đao giết người của hoàng gia, tay nhiễm đầy máu tươi, chỉ cần đắc tội y, gặp thần giết thần gặp phật giết phật. Ai thấy y đều sợ hãi tránh xa, nhưng một đời oai phong cuối cùng lại chết không toàn thây.

Kiếp trước, Thẩm Lâu thiên tư trác tuyệt, được xem là kỳ tài trong đám kì tài, thiên hạ hiếm thấy có người thứ hai, từ khi còn nhỏ đã bắt đầu danh tiếng vang xa, được người người coi trọng. Thẩm gia thế tử thân như tùng trúc, lãnh đạm nhưng không thờ ơ, một lòng chính trực trung nghĩa, được vạn người yêu mến.  Thế nhưng cuối cùng hắn cũng phải chịu kết cục hồn phách vỡ nát.

Thẩm Lâu trọng sinh trước Lâm Tín 2 năm, một lòng dò tìm tung tích y trong vô vọng. Lâm Tín thì trọng sinh về lúc bản thân mới là đứa nhóc bảy tám tuổi còn choai choai, thế nhưng kiếp trước trải qua một đời gió tanh mưa máu, không thể nào có thẻ sống lại như đứa trẻ nữa. Hai người họ tìm thấy nhau nhưng lại lừa gạt nhau. Thẩm Lâu tìm Lâm Tín khi còn bé muốn dưỡng bên mình, hi vọng có thể sửa chữa sai lầm của kiếp trước, không đi vào vết xe cũ nữa. 

Lâm Tín đã yêu Thẩm Lâu từ kiếp trước đến khi chết đi cũng chưa từng nghĩ bản thân có thể chiếm được tình yêu từ Thẩm thế tử, bởi vì trong mắt thiên hạ, hai người đạo bất đồng, vốn là kẻ thù không đội trời chung, Thẩm Lâu cực kì ghét Lâm Tín làm tay sai giết người như nghé, còn Lâm Tín thì vẫn luôn giả bộ ngạo nghễ trêu đùa y.

Kiếp này, Lâm Tín muốn thay đổi hình tượng của mình để có được tình cảm từ Thẩm thế tử. Nhưng Lâm Tín không biết được rằng, người kia cũng đã một lòng hướng mình từ rất lâu, lần này có thể sống lại chính là muốn cùng Lâm hầu gia bắt đầu lại một lần nữa.

Kiếp này, Lâm Tín vẫn làm Cát Lộc hầu người nghe người sợ, tay dính đầu máu, một thanh Thôn Câu tung hoành khắp chốn, quyền khuynh thiên hạ. Nhưng kiếp này, y có  Thẩm Lâu một mực bên cạnh che chở, bao bọc, yêu thương. Thẩm Lâu tuy coi trọng thiên hạ nhưng hơn ai hết coi trọng ái nhân, cho dù vì Lâm Tín đối đầu với thiên hạ y cũng không từ nan, một mạch bảo vệ Lâm Tín từ đầu đến cuối.

Tình yêu bị che giấu của kiếp trước kiếp này cuối cùng đã có một cái kết trọn vẹn rồi.

chuoc loc 400x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Chước Lộc

Đích tử nan vi

Tác giả: Thạch Đầu Dữ Thủy

Thể loại: 1×1, cường cường, cung đình, hầu tước, thiên chi kiêu tử, hài, đấu trí đấu dũng, xuyên không.

Số chương: 199 chương

Minh Trạm là con trai Trấn Nam vương, cháu trai hoàng đế. Dù là đích tử nhưng bị câm từ nhỏ nên đã định trước Minh Trạm sẽ vô duyên với cái danh thế tử. Cậu vốn mũm mĩm, hiếu động, ham ăn, thông minh, lanh lợi, cũng chẳng hứng thú với danh lợi nên cứ nghĩ mình sẽ sống một cuộc đời sâu mọt như vậy cho đến hết đời. Nhưng không, cha của Minh Trạm đưa cậu lên Đế đô làm chất tử, vào sống trong hoàng cung, từ đây, Minh Trạm không còn lười biếng được nữa, cậu buộc phải mưu toan tính toán để giữ gìn mạng sống nhỏ bé của mình. Ở chốn hoàng cung ấy, cậu không ngừng phản kháng, bộc lộ hết tài năng của mình, bá đạo đàn áp tất cả bằng mọi thủ đoạn cùng bản chất vô sỉ của mình. Minh Trạm là người tình nghĩa, dám nghĩ dám làm, khi đã nói ra thì chắc chắn sẽ thực hiện.

Nguyễn Hồng Phi, luôn xuất hiện dưới thân phận Ngụy Ninh. Quá khứ của Nguyễn Hồng Phi rất đáng thương. Hắn là một người có ân báo ân, có oán báo oán. Cho dù rơi vào nghịch cảnh, từng bước chân vào quỷ môn quan nhưng vẫn phân biệt phải trái đúng sai rõ ràng. Kể cả khi trả thù, hắn cũng vô cùng trí lí, không làm tổn hại đến đất nước và dân chúng, chỉ trả thù anh em Phượng thị mà thôi.

Nếu Minh Trạm bày tỏ tình cảm một cách cuồng nhiệt đầy công khai đến mức vô sỉ thì cách thể hiện tình cảm của Hồng Phi lại nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng sâu sắc. Ân oán giữa Minh Trạm và Hồng Phi sẽ diễn ra như thế nào, hãy cùng tìm hiểu tác phẩm nhé.

dich tu nan vi - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Đích tử nan vi

Công tử, cười với đồ nhi một cái nào!

Tác giả: Phù Phong Lưu Ly

Thể loại: Xuyên việt, giang hồ, sư đồ luyến, niên thượng, băng sơn ôn nhu công x hoan thoát nhị manh thụ, 1×1, HE

Số chương: 93 chương + 3 phiên ngoại

Đường Đường vốn là người hiện đại, sống cùng với mẹ mình. Một ngày nọ tai nạn xảy ra, cậu hôn mê trên giường bệnh. Hồn lìa khỏi xác, Đường Đường chứng kiến cảnh mẹ mình khóc hết nước mắt thì vô cùng đau lòng nhưng đã thử mọi cách không biết phải làm thế nào để hồn nhập lại xác. Cậu vốn muốn lặn xuống hồ nước để thử vận may, ai ngờ mở mắt ra đã xuyên không đến một thế giới khác. Đường Đường vì đói quá mà phải trộm bánh bao, quần áo rách nát như một tên ăn mày, kết quả đụng phải Vân Đại, bị hắn đem về làm sư đệ, mua vui qua ngày.

Ngay từ giây phút đầu gặp sư phụ, Đường Đường đã bị khí chất lạnh nhạt của ngài hấp dẫn. Cảm nhận sự cô độc, khí chất cô đơn phủ trên người ngài, cậu cố gắng mua vui, làm đủ trò, thể hiện sự quan tâm nồng nàn tới ngài. Và đương nhiên, một thanh niên của thế kỷ 21 ở thời đại đầy xa lạ này bị sư phụ của mình hành cho lên bờ xuống ruộng, bắt rèn luyện, bắt đứng tấn,…

Về sư phụ, có một quá khứ âm u cô độc, hai tay dính đầy máu tươi, khiến cho Liễu Quân đã quên đi cách cười, chỉ còn lại sự lạnh nhạt làm mọi người kính sợ, cũng chẳng ai dám tới gần. Ấy vậy mà tên đồ đệ ngu ngốc suốt ngày cười ngây ngô kia giống như không sợ hắn, lúc nào cũng dính lấy hắn, quan tâm hắn, tặng hắn phỉ thúy ban chỉ, tặng hắn chiếc cốc sứ. Đáng lẽ ra hắn nghĩ một ngày cậu cũng sẽ bỏ mình thôi, ai ngờ không, cậu có thể bị tổn thương, nhưng chỉ cần hắn vỗ đầu thì cậu lại cười ngây ngốc. Dần dần, hắn bắt đầu chú ý tới cậu, quan tâm tới cậu, đau lòng vì cậu, rồi để rơi trái tim vào tay đồ đệ ngốc lúc nào không biết.

cong tu cuoi voi do nhi mot cai nao 586x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Công tử, cười với đồ nhi một cái nào!

Bạo quân

Tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa.

Thể loại: Đam mỹ,trùng sinh, HE.

Số chương: 110 chương + 1 phiên ngoại

Đại hoàng tử Chử Thiệu Lăng kiếp trước bị chính người em ruột mình yêu thương nhất hãm hại. Trước lúc chết, chỉ có một tên thị vệ vô danh đứng ra hộ giá. Khi đó Chử Thiệu Lăng mới biết, hóa ra trong vương phủ của mình, có một người tên là Vệ Kích, vì mình luôn khổ luyện võ nghệ, chịu mệt nhọc vào Tần vương phủ, tám năm qua cẩn trọng bảo hộ an toàn, duy nhất một lần thất trách là khi Chử Thiệu Lăng đại hôn, ngày ấy Vệ Kích trắng đêm say khướt.

Sau khi sống lại, Chử Thiệu Lăng lần lượt trả thù từng người từng người một kiếp trước hại mình, giành lại tất cả những thứ thuộc về mình, đồng thời thề sẽ đền đáp tình nghĩa của Vệ Kích, nhưng từ bao giờ, mong muốn báo ân đã trở thành tình yêu thương, chở che.

Vệ Kích là một người trung thành, thành thật, kiếp trước y ôm tư tâm với Đại hoàng tử, bên cạnh bảo vệ người suốt 10 năm, cuối cùng vì bảo vệ hắn mà chết. Kiếp này được hắn yêu thương, bảo vệ, che chở, nhưng không vì thế mà hình tượng của Vệ Kích bị lu mờ. 

Hành trình trả thù, bước lên ngai vàng của Chử Thiệu Lăng sẽ diễn ra như thế nào? Cuộc sống của hắn và Vệ Kích ở kiếp này sẽ ra sao?

bao quan 378x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Bạo quân

Nhà minh chủ ngày đêm bị trộm viếng thăm

Tác giả: Nhất Chính Đại Nhạn

Thể loại: Cổ trang, hài, nhẹ nhàng, minh chủ võ lâm x đệ nhất thần trộm, 1×1, HE.

Số chương: 143 chương

Nhạc Diểu vừa mới nhậm chức minh chủ võ lâm thì đã nhận được chiến thư của Tư Mộc, phía trên chỉ ghi hai chữ ‘Đai lưng’. Tư Mộc vốn là đệ nhất thần trộm, ngày đêm thích trộm đai lưng của minh chủ võ lâm công. 

Nhạc Diểu vốn là minh chủ võ lâm,đệ tử phái Thiên Sơn. Tư Mộc là đệ nhất thần trộm, giáo chủ Ma giáo. Ở thời đại này, kì lạ thay, ma giáo chỉ thích ba thứ: kiếm tiền, mở tiệm, bán đồ. 

Đường đường là võ lâm chính phái bị trộm đến mức không có bát đũa ăn cơm, đai lưng cũng đổi một tháng chục cái. Ấy vậy mà Nhạc Diểu lại nảy sinh tình cảm với Tư Mộc. Liệu rằng con đường theo đuổi đệ nhất thần trộm của Minh chủ võ lâm sẽ diễn ra như thế nào đây?

nha minhchu ngay dem bi trom vieng tham 400x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Nhà minh chủ ngày đêm bị trộm viếng thăm

Quân có bệnh không

Tác giả: Như Tự Ngã Văn

Thể loại: Cổ đại không tưởng, có điểm ngược, yêu nghiệt phúc hắc công x ôn nhuận phúc hắc thụ, HE

Số chương: 89 chương + 2 phiên ngoại

Truyện lấy bối cảnh là quốc gia Đại Hạ, bề ngoài là an cảnh thái bình, nhưng bên trong, tựa như không ai hay biết, sóng ngầm dữ dội, loạn trong giặc ngoài, khó bề yên ổn. Hơn nữa, Lý Duyên Trinh – Hoàng Đế bấy giờ – là một kẻ vô năng, có vị mà không có vương. Khi ấy, quần thần trong triều chia làm hai đảng: Sở đảng và Tô đảng.

Sở Minh Duẫn là Thái úy đứng đầu Sở đảng. Hắn là kẻ tùy tâm sở dục, sống vì mình, làm hết thảy cũng vì mình, cho đến khi xuất hiện cái tên Tô Thế Dự. 

Tô Thế Dự là Ngự Sử đại phu đứng đầu Tô đảng. Tô Thế Dự là một người bề ngoài nhã nhặn, ôn lương như ngọc, nhưng thực ra lại chẳng yêu thích thứ gì, cũng không để thứ gì vào trong lòng. Năm mười lăm tuổi, y theo cha đi đánh giặc, được chia một nhánh bốn ngàn tinh binh, vì tin tưởng một người, mà bốn ngàn tinh binh dưới tay y chết sạch. Sau cha y tận lực che giấu, hy vọng y trở thành một văn thần, bình an trưởng thành, cũng vì vua tận trung. Y đối với Lý gia, quả thực là trung thần, nhưng không phải ngu trung.

Hai đảng phái như vậy, trước nay vốn không giao tiếp nhiều, ai cũng không phá vỡ lợi ích của ai, nhưng một kẻ sẽ thành loạn thần tặc tử, một kẻ trung thần cả đời vì hoàng tộc, sớm muộn cũng trở thành trở ngại của nhau, cùng nhau một mất một còn. Thế nhưng, Sở Minh Duẫn lại cố tình muốn tìm hiểu đối thủ, đưa ra chủ ý tương tư người. Ấy vậy mà, Tô Thế Dự lại cố tình là người động lòng trước. Dù biết tất cả chỉ là một hồi âm mưu, hắn cũng đã không thể kìm nén tình cảm của mình được nữa rồi.

Hai con người ở hai phe phái khác nhau vốn đã được định sẵn là tử địch lại đem lòng yêu nhau. Liệu mối tình này rồi sẽ đi đâu về đâu?

quan co benh khong 344x600 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Quân có bệnh không

Quân vi hạ

Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc

Thể loại: Cổ trang, trạch đấu, cung đấu, đế thụ, ấm áp, 1×1, HE. Nghiêng về chủ công, hỗ sủng. 

Số chương: 99 chương + 3 phiên ngoại

Năm Thuần Đức thứ mười, An Quốc công Thế tử Lâu Cảnh bị phụ thân là An Quốc công Lâu Kiến Du đánh cho một trận thừa sống thiếu chết, bức gả vào hoàng gia. Người ngoài nhìn vào, kẻ nói Lâu Cảnh tốt số, trở thành chính phi của Đương kim Thái tử Tiêu Thừa Quân, người cười Lâu Cảnh bị chính phụ thân ghẻ lạnh, đường đường là đích tử, lại bị phụ thân dọn đi để dẹp đường cho thứ đệ còn chưa sinh ra là con của kế mẫu. 

Tiêu Thừa Quân, Đương kim Thái tử, do bị Trần Quý phi ly gián mà phải dùng kế phượng hoàng trùng sinh, lùi một bước để tiến ba bước. Tiêu Thừa Quân được nam hậu nuôi từ bé, rất thương nam hậu nhưng hoàng đế cha y lại chỉ yêu thương Trần quý phi. Bởi lẽ đó, tuy từ bé Thừa Quân đã được phong làm thái tử nhưng địa vị luôn chênh vênh. Thái tử phải giấu tài, lầm lầm lũi lũi làm một thằng ngu để đi lên. Vừa phải chịu sự ganh ghét công khai của các hoàng đệ vừa phải sống trong nghi kỵ của hoàng đế. 

Cuộc hôn nhân chóng vánh diễn ra không nằm trong mong muốn của cả hai. Tuy vậy, đồng bệnh tương liên, hai người ban đầu hợp tác giúp nhau đạt được mục đích, sau lâu ngày sinh tình, cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn. Tình cảm của cả hai trở nên vô cùng thắm thiết, chân tình. Lâu Cảnh vốn là võ tướng từ nhỏ đã nổi danh nhưng lại có khuôn mặt còn đẹp hơn cả nữ. Thêm việc Tiêu Thừa Quân vốn chính nhân quân tử nên dễ dàng bị Lâu Cảnh dụ vào tròng. Thỉnh thoảng Lâu Cảnh lại làm ra vẻ mỹ nhân nhược thụ dựa vào “phu quân” cầu che chở. Nhưng yếu đuối nhu nhược ấy chỉ là giả vờ mà thôi, khi ra chiến trường, bằng tài năng và sức mạnh của mình, Lâu Cảnh khiến cho tất cả mọi người phải khiếp sợ.

Tiêu Thừa Quân và Lâu Cảnh liệu có thể thành công song kiếm hợp bích, đánh bại được tất cả những gian nan, hiểm họa đang rình rập xung quanh mình hay không. Những câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh cuộc sống của Thái tử và Thái tử phi sẽ diễn ra như thế nào. Hãy cùng tìm đọc tác phẩm nhé.

quan vi ha 600x337 - Top truyện đam mỹ cổ đại không thể bỏ qua

Quân vi hạ

Kết

Là một fan của truyện đam mỹ, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua top truyện đam mỹ cổ đại vô cùng đặc sắc với những tình tiết hết sức hấp dẫn, gay cấn kể trên. Bạn đã đọc hết các tác phẩm này chưa, hãy chia sẻ với chúng mình cảm nhận của bạn nhé. Còn nếu có lỡ bỏ sót tác phẩm nào thì hãy mau mau tìm đọc đi thôi nào!

Cẩm nang du lịch

Website hữu ích

Bài viết mới

Top 7 phim hoạt hình Trung Quốc là tuổi thơ của nhiều tín đồ

Uproar In Heaven (Đại náo thiên cung)

Hoạt hình Trung Quốc là thể loại phim nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như […]

Top 10 phim tâm lý tình cảm đặc sắc hay nhất mọi thời đại

phim tâm lý

Phim tâm lý là những bộ phim mới thường đề tập đến nhiều thể loại khác nhau, bao gồm kinh […]

Tuyển tập 10+ truyện ngôn tình ngược sâu sắc cực kì tâm đắc

Sống Lại Một Kiếp Học Cách Yêu Em

Tuyển tập 10+ truyện ngôn tình ngược sâu sắc cực kì tâm đắc là những tác phẩm nổi bật được […]

Thủ tục xin visa Hồng Kông mới nhất cho những ai chưa có kinh nghiệm

Visa Hồng Kông có nhiều loại khác nhau

Xin visa Hồng Kông là điều kiện cần trước khi muốn đáp một chuyến bay nhanh đến quốc gia này. […]

Top 10 anime bách hợp nên xem một lần trong đời

Valkyrie Drive: Mermaid

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là cuộc sống của con người dần thoáng, cởi mở hơn […]