Gợi ý những đặc sản Đà Lạt làm quà sau chuyến du lịch

Sau mỗi chuyến du lịch, khám phá du khách thường rơi vào “tình trạng” không biết mua gì về làm quà tặng người thân, bạn bè. Rút kinh nghiệm cho những lần trước, chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới đây bạn muốn tham khảo trước những đặc sản có thể mua về tặng người thân. Vậy thì hãy để chúng tôi gợi ý đến bạn những đặc sản Đà Lạt làm quà sau chuyến du lịch mà du khách không nên bỏ qua.

Rượu vang Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt làm quà đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách là rượu vang Đà Lạt.

Rượu vang Đà Lạt là một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng trong và ngoài nước. Bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ những năm 1999, cho đến thời điểm hiện tại rượu vang Đà Lạt trở thành niềm tự hào của những người dân nơi đây.

Nguyên liệu chính của rượu vang Đà Lạt là những trái dâu tằm thơm ngon. Kết hợp với quy trình sản xuất khép kín, rượu vang Đà Lạt mang đến một hương vị riêng biệt, mới lạ và đầy hấp dẫn, khác với những sản phẩm trên thị trường.

Rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt

Các loại mứt

Ngoài rượu vang thì các loại mứt cũng là đặc sản hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Đà Lạt. Người ta sử dụng nhiều nguyên liệu để làm mứt như cà rốt, dâu, nho, táo,… dường như mọi loại củ, quả khi qua tay người dân Đà Lạt đều có thể chế biến thành mứt thơm ngon.

Điểm đặc biệt ở đây là mứt được bán quanh năm, dù bạn đến Đà Lạt vào khoảng thời gian nào cũng dễ mang mua được chứ không nhất thiết phải đến Tết mới có như những nơi khác.

Trà atiso Đà Lạt

Nhắc đến những đặc sản Đà Lạt làm quà không thể bỏ qua sau chuyến du lịch mà bỏ qua trà atiso thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn.

Theo những gì chúng tôi – công ty du lịch ghi nhận thì atiso là một loại cây thuốc có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, sau đó được người Pháp di thực vào trồng ở Việt Nam. Loại cây này chỉ có thể sinh trưởng ở vùng khí hậu ôn đới và may mắn là Đà Lạt là một trong những nơi thích hợp nhất để trồng atiso. Cũng có nhiều nơi tại Việt Nam trồng cây atiso, nhưng hương vị chế biến thì không thơm ngon và bổ dưỡng bằng Đà Lạt.

Trà atiso Đà Lạt

Trà atiso Đà Lạt

Trà atiso sẽ là đặc sản Đà Lạt làm quà lý tưởng dành cho ông bà, cha mẹ sau chuyến du lịch. Trà có nhiều công dụng tốt có lợi cho sức khỏe như hạ cholesterol và ure trong máu, chữa các chứng bệnh về gan, thận, thông mật,…

Trang phục và đồ len

Trang phục và đồ len là những đặc sản Đà Lạt làm quà cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách. Với thời tiết se lạnh, khi du lịch Đà Lạt du khách sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng bán đồ len.

Hãy dừng chân và lựa chọn một vài món đồ ngộ nghĩnh để làm quà tặng cho bạn bè như áo len, găng tay, khăn choàng…

Phía trên là những đặc sản Đà Lạt làm quà sau chuyến du lịch được chúng tôi tổng hợp được. Du khách có thể tham khảo thêm để tham khảo trong chuyến du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm sắp tới.

Cẩm nang du lịch

Website hữu ích

Bài viết mới

Top 3 truyện xuyên không thần y đáng đọc đang được chấp bút

Tự hứa với lòng phải ngẩng cao đầu.

Xuyên không có hai dạng, một là trở thành ai đó, thân thế nào đó, hai là xuyên cả thân […]

Gợi ý những đặc sản Đà Lạt làm quà sau chuyến du lịch

Trà atiso Đà Lạt

Sau mỗi chuyến du lịch, khám phá du khách thường rơi vào “tình trạng” không biết mua gì về làm […]

Review truyện Tứ Đại Danh Bộ của tác giả Ôn Thụy An – Giang hồ kiếm phái Tứ Đại Danh Bộ

Tứ Đại Danh Bộ có tiếng chính nghĩa.

Truyện Tứ Đại Danh Bộ gồm có ba phần Toái Mộng Đao, Khai Tạ Hoa và Đàm Đình Hội của […]

Review truyện Liệp Diễm Giang Hồ Mộng của tác giả Trần Khổ – Giang hồ kỳ ảo

  Truyện Liệp Diễm Giang Hồ Mộng của tác giả Trần Khổ, là một trong những tác phẩm đáng đọc […]

Chơi gì ở Mũi Né vào buổi tối để tận hưởng chuyến du lịch?

Thưởng thức hải sản tại bờ kè Mũi Né

Chơi gì ở Mũi Né vào buổi tối là một trong những vấn đề được rất nhiều du khách quan […]