Những thói quen nguy hiểm của các bà nội trợ gây hại đến sức khỏe

Hầu như các bà nội trợ khi làm bếp đều không chú ý đến một số điều dưới đây, do đó ai cũng từng mắc phải những sai lầm này. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây, để tránh những thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình nhé.

 

anh uong suc khoe - Những thói quen nguy hiểm của các bà nội trợ gây hại đến sức khỏe

 

1. Nếm thực phẩm xem còn ăn được không


Nên nhớ một lượng nhỏ vi khuẩn cũng có thể gây ngộ độc cho bạn, thậm chí khiến bạn mắc phải những chứng bệnh trầm trọng. Hãy chọn biện pháp an toàn là bỏ ngay thức ăn đó nếu bạn nghi ngờ có dấu hiệu ôi thiêu. Bằng không hãy kiểm tra và đánh dấu ngày lưu trữ để chắc chắn là thực phẩm ấy an toàn trước khi đem ra sử dụng.

 

2. Đem cất thịt nấu chín vào ngăn bảo quản thịt sống


Bạn không nên làm điều này vì vi khuẩn tứ thịt sống sẽ lây lan sang thịt nấu chín. Hãy luôn tách biệt ngăn thịt nấu chín và ngăn thịt sống.

 

3. Chờ thức ăn nguội sau đó mới cho vào tủ lạnh


Vì vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển trong vòng 2 giờ đối với những thực phẩm dễ hư hỏng (trừ trường hợp bạn làm lạnh thực phẩm ấy). Vì vậy hãy cho những loại thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ hoặc ít nhất 1h nếu nhiệt độ lớn hơn 90oF, hoặc  32oC.

 

4. Nếm bột bánh nướng còn sống (hoặc bất cứ thực phẩm nào trộn chung với trứng sống)


Có rất nhiều vi khuẩn gây hại tiềm ẩn trong những quả trứng tươi chưa được làm chín, đặc biệt là chất Salmonella. Vì vậy, bạn nên nấu trứng thật kĩ và tránh những loại thức ăn từ trứng sống nhé.

 

5. Uớp thịt hoặc hải sản ở nhiệt độ phòng


Hãy luôn ướp thịt và hải sản trong tủ lạnh, vì ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển vô cùng nhanh chóng.

 

6. Dùng nước sốt thịt sống với thức ăn đã nấu chín


Các thực phẩm nấu chín rất dễ bị lây lan bởi những mầm bệnh từ thịt sống. Đó là lý do bạn phải hâm kỹ nước sốt thịt sống nếu muốn dùng chung với thực phẩm khác.

 

7. Nấu hải sản, thịt, trứng kiểu nửa sống nửa chín không phù hợp


Bạn phải nấu thực phẩm sống đến một nhiệt độ nhất định để tiêu diệt những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy hãy nấu thịt, trứng, hải sản với nhiệt độ an toàn tối thiểu để bảo vệ bản thân khỏi những mầm bệnh nguy hiểm.

 

8. Không rửa tay trước khi nấu ăn


Những vi khuẩn trên bàn tay chúng ta có thể gây ô nhiễm cho thực phẩm. Hãy rửa sạch tay bằng xà phòng trong vòng 20 giây trước khi chế biến thức ăn nhé. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình đấy.

Cẩm nang du lịch

Website hữu ích

Bài viết mới

Top 10+ Truyện Trọng Sinh hay có nhiều lượt xem nhất hiện nay

Trùng Sinh Gặp Lại, Kết Mối Lương Duyên 

Truyện Trọng Sinh là thể loại truyện mà nhân vật chính đã chết và được sống lại, có thể sống […]

Top 7 phim hoạt hình Trung Quốc là tuổi thơ của nhiều tín đồ

Uproar In Heaven (Đại náo thiên cung)

Hoạt hình Trung Quốc là thể loại phim nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như […]

Top 10 phim tâm lý tình cảm đặc sắc hay nhất mọi thời đại

phim tâm lý

Phim tâm lý là những bộ phim mới thường đề tập đến nhiều thể loại khác nhau, bao gồm kinh […]

Tuyển tập 10+ truyện ngôn tình ngược sâu sắc cực kì tâm đắc

Sống Lại Một Kiếp Học Cách Yêu Em

Tuyển tập 10+ truyện ngôn tình ngược sâu sắc cực kì tâm đắc là những tác phẩm nổi bật được […]

Thủ tục xin visa Hồng Kông mới nhất cho những ai chưa có kinh nghiệm

Visa Hồng Kông có nhiều loại khác nhau

Xin visa Hồng Kông là điều kiện cần trước khi muốn đáp một chuyến bay nhanh đến quốc gia này. […]